Notepad24h là sổ ghi chú trực tuyến của bạn trên web. Bạn có thể ghi bất kỳ điều gì nếu muốn. Nó là quyền của bạn. Nó cho phép bạn lưu trữ các ghi chú trên đây mà không cần phải đăng nhập. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản đa dạng, sắp xếp ghi chú theo ngày hoặc tiêu đề và ghi chú riêng tư. Hay nhất của tất cả - Notepad24h là nhanh chóng, sạch sẽ, đơn giản để sử dụng và miễn phí trực tuyến notepad web. Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.

Hãy chia sẻ ghi chú của bạn, nó  luôn là miễn phí, lưu không giới hạn và vĩnh viễn. Close[x]

TEXT 162
Chuyện ít biết về thiết giáp BTR – 80A, một mẫu xe mà VN có thể nâng cấp từ BTR – 60PB
By notepad24h on 29th November 2018 04:54:42 AM, IP: 117.5.130.236
Home » Chuyện ít biết về thiết giáp BTR – 80A, một mẫu xe mà VN có thể nâng cấp từ BTR – 60PB
Chú ý: Tất cả các link liên kết sẽ được mã hóa và quét virus.
Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn

Chuyện ít biết về thiết giáp BTR – 80A, một mẫu xe mà VN có thể nâng cấp từ BTR – 60PB

@@@Kỷ niệm ngày thành lập Hải quân đánh bộ, Bộ quốc phòng Nga đăng tải một video, quảng bá sức mạnh chiến đấu của lực lượng. Trong video có rất nhiều các loại vũ khí trang bị mới, nhưng tâm điểm là xe thiết giáp BTR-80A, một phiên bản cải tiến sâu nguyên mẫu BTR-60PB của hải quân đánh bộ Việt Nam.

Xe thiết giáp đổ bộ BTR-80A tham gia chiến đấu trong lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga. Ảnh minh họa Rusian Gazeta

Xe thiết giáp đổ bộ BTR-80A tham gia chiến đấu trong lực lượng Hải quân Đánh bộ Nga. Ảnh minh họa Rusian Gazeta

Video ghi lại hoạt động của xe BTR-82А. Xe thiết giáp có hình dáng bên ngoài khá giống với xe BTR-60PB, nhưng có khả năng hoạt động tốt hơn, được trang bị đài thông tin hoàn toàn mới, hệ thống kính quan sát trưởng xe tổng hợp. Xe lắp đặt tháp pháo dạng mô đun, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí trang bị khác nhau tùy theo yêu cầu nhiệm vụ, điều khiển từ xa và hệ thống ổn định tầm hướng cho vũ khí trang bị.

Kíp xe BTR-82 và BTR-82А bao gồm có 3 thành viên, lái xe, trưởng xe và pháo thủ, trong khoang đổ bộ có chỗ cho 7 hải quân đánh bộ trang bị đầy đủ theo biên chế.

Lực lượng hải quân đánh bộ đổ rời xe từ hai cửa bên hông có 4 cánh cửa, cánh trên mở để che chắn, cánh dưới mở làm cầu nhảy. Như vậy, theo thuyết minh của nhà thiết kế, binh sĩ có thể đổ bộ từ trên xe khi xe đang chạy.

Ngoài ra còn có 2 cửa nắp, được sử dụng cho các hoạt động như bắn tên lửa phòng không vác vai. Lái xe và trưởng xe có cửa ra vào riêng biệt. Ngoài ra, thân xe còn có rất nhiều nắp để có thể thực hiện các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ hệ thống truyền chuyển động, động cơ và trụ tời cáp. Xe cũng được lắp thiết bị điều hòa không khí.

Khối lượng của xe thiết giáp lớn hơn BTR – 60PB do được lắp đặt vũ khí có hỏa lực mạnh. Sức cơ động của xe tăng lên đáng kể nhờ động cơ diesel KAMAZ – 740.14‑300 (300 mã lực). Động cơ diesel đa nhiên liệu, có thể sử dụng bất cứ loại nào, kể cả dầu hỏa.

BTR – 80A có khả năng bảo vệ tốt hơn một chút so với BTR -60PB do phía bên trong được lót các tấm thảm vải kevlar. Điều đó cho phép thành viên kíp xe và phân đội hải quân an toàn, chống được đạn bộ binh bắn thẳng và mảnh bom đạn, tăng cường khả năng cách nhiệt và làm giảm tiếng ồn trong xe. Nhưng tương tự như các dòng xe BTR khác, BTR- 80A chỉ chống được đạn bộ binh bắn thẳng, các loại vũ khí chống tăng và nhiệt áp dễ dàng phá hủy xe thiết giáp này.

Xe BTR-82 và BTR-82А được tăng cường khả năng chống mìn do sử dụng các thảm hấp thụ năng lượng, làm tiêu tan một phần sức nổ của bom mìn, nhưng phương thức bảo vệ này chỉ chống được các loại bom mìn diệt bộ binh thông thường, không có khả năng chịu đựng được mìn chống xe cơ giới các loại.

BTR-82А lắp đặt tháp pháo không người lái dạng mô đun, tăng cường tối đa sức mạnh hỏa lực. Mô đun vũ khí bao gồm pháo tự động 30 mm 2A72 và súng máy PKTM. Súng PKTM là phiên bản nâng cấp của súng máy PKT trên xe tăng T-54 AB và T-55.

Vị trí của xạ thủ được chuyển từ tháp pháo xuống khoang kíp xe. Mô đun hỏa lực của xe có sẵn hệ thống ổn định, cho phép pháo thủ có thể khai hỏa bằng bảng điều khiển điện trong khi xe đang hành tiến. Trên xe BTR-82 và BTR-82А lắp đặt kính ngắm ngày đêm có ổn định ТКN-4GА, cho phép sử dụng hỏa lực cả ngày lẫn đêm. Kính ngắm cũng lắp kênh radio kích nổ đầu đạn từ xe. Cơ số đạn cho pháo tự động 30mm là 300 viên đạn.

Do sự gia tăng khối lượng của xe thiết giáp, nhà phát triển thay đổi và nâng cấp gần như hoàn toàn mới hệ thống khung gầm. Trên BTR-82 lắp đặt hộp số bánh răng hành tinh, trục cardan hiện đại hoàn toàn mới. Bộ giảm xóc với hệ thống giảm chấn thủy lực tăng cường.

Ngoài ra, đáp ứng chiến trường hiện đại, xe BTR-82A lắp thêm một máy phát điện 5kW. Trạm nguồn phụ này cung cấp năng lượng để nạp bình ắc quy khởi động và đảm bảo nguồn năng lượng cho thiết bị xe hoạt động mà không cần phải khởi động động cơ trong thời gian tiến hành các hoạt động chiến đấu tại chỗ, không sử dụng động cơ chính để tránh vũ khí hồng ngoại.

Tư lệnh trưởng lực lượng hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev cho biết, ngoài những xe bọc thép mới, hải quân đánh bộ được trang bị các máy bay không người lái, những tổ hợp và hệ thống pháo binh.

“Lực lượng hải quân đánh bộ đã tiến hành các hoạt động làm quen với cả 5 đại dương, thực hiện những hoạt động đổ bộ đường không, thục luyện kỹ năng đổ bộ đường biển”, Đô đốc nhấn mạnh.

“Trong những bài huấn luyện đào tạo trên không, binh sĩ hải quân đánh bộ phải nhảy từ các loại máy bay và trực thăng vận tải quân sự khác nhau, trong điều kiện thời tiết phức tạp, từ các độ cao khác nhau, có trang bị và không có trang bị hỗ trợ. Các khó khăn trong tiếp nước được giải quyết triệt để”, đô đốc Vladimir Korolev nói thêm.

Chuyện ít biết về thiết giáp Hải quân đánh bộ Nga BTR – 80A, một mẫu xe mà Việt Nam có thể nâng cấp từ BTR – 60PB - ảnh 1Chuyện ít biết về thiết giáp Hải quân đánh bộ Nga BTR – 80A, một mẫu xe mà Việt Nam có thể nâng cấp từ BTR – 60PB - ảnh 2Chuyện ít biết về thiết giáp Hải quân đánh bộ Nga BTR – 80A, một mẫu xe mà Việt Nam có thể nâng cấp từ BTR – 60PB - ảnh 3Chuyện ít biết về thiết giáp Hải quân đánh bộ Nga BTR – 80A, một mẫu xe mà Việt Nam có thể nâng cấp từ BTR – 60PB - ảnh 4

(Theo Viettimes)

Loading

Loading


Có thể bạn quan tâm

Điều khoản: Vui lòng không sử dụng từ ngữ thô tục, gây phản cảm. Không sử dụng với mục đích bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm quyền cá nhân. Không đăng các bài viết liên quan đến luật pháp việt nam, cấm các chủ đề liên quan đến chính trị. Hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy bị cấm, bikini thì được chấp nhận.

Chúng tôi cho phép bạn tạo miễn phí nhưng sẽ giới hạn đối với các trường hợp cố tình vi phạm

Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.  Mã captcha sẽ được loại bỏ đối với thành viên.
Online notepad 24h
.

Free online notes app. No login required, no sign up required. Note pad 24h , notepad 24h, notepad24h, notepad online

Tất cả nội dung đến ghi chú, bài viết được tổng hợp từ mọi nguồn, chúng tôi không chịu trách nhiệm.
Nhưng chúng tôi sẽ xóa bỏ các nội dung vi phạm.


Chúng tôi cho phép bạn sử dụng backlink đến bất kỳ trang web nào. Nhưng vui lòng không lạm dụng, không sử dụng làm công cụ thao túng. Và đặc biệt là các vấn đề spam link chia sẻ trên mạng xã hội.

Các tài liệu liên quan đến bàn quyền, tranh chấp vui lòng liên hệ BQT.

Mọi hỏi đáp và thắc mắc, cũng như các lỗi thường gặp hãy liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ: admin(.)notepad24h.com
Notepad24h là phiên bản miễn phí đang trong quá trình thử nghiệm. Hãy góp ý để chúng tôi có thể làm được nhiều điều tốt hơn.

NotePad24h tạo ghi chú miễn phí và lưu trữ vĩnh viễn. Nó chỉ có thể xóa bởi bạn!

Đăng nhập or Đăng ký để xóa hoặc theo dõi.