Notepad24h là sổ ghi chú trực tuyến của bạn trên web. Bạn có thể ghi bất kỳ điều gì nếu muốn. Nó là quyền của bạn. Nó cho phép bạn lưu trữ các ghi chú trên đây mà không cần phải đăng nhập. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản đa dạng, sắp xếp ghi chú theo ngày hoặc tiêu đề và ghi chú riêng tư. Hay nhất của tất cả - Notepad24h là nhanh chóng, sạch sẽ, đơn giản để sử dụng và miễn phí trực tuyến notepad web. Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.

Hãy chia sẻ ghi chú của bạn, nó  luôn là miễn phí, lưu không giới hạn và vĩnh viễn. Close[x]

TEXT 98
Thông tin về viêm bao gân cổ tay
By manhuynh on 30th November 2019 10:50:09 AM, IP: 85.255.2.237
Home » Thông tin về viêm bao gân cổ tay
Chú ý: Tất cả các link liên kết sẽ được mã hóa và quét virus.
Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn

Thông tin về viêm bao gân cổ tay

Text/plain: Thông tin về viêm bao gân cổ tay

- Tổng số từ: 1624.

1. Viêm bao gân cổ tay là gì?

 

Gân là cơ quan nối giữa xương và cơ, giúp truyền lực cho một số hoạt động từ cơ tới khớp, xương, gân có vai trò cần thiết trong hoạt động của con người.

Viêm bao gân là hiện tượng tổn thương gân ở một hay rất nhiều vị trí, viêm bao gân có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào, đặc biệt hay xảy ra ở một số vị trí khớp hay làm việc nhiều như: Vai, gối, ngón tay, khuỷu tay, gót chân…

Cổ tay là vị trí hay bị viêm bao gân là do đây là vị trí có nhiều gân, hoạt động nhiều động tác, những gân bám xương lộ ngay sát bề mặt da và rất dễ bị tổn thương.

Viêm bao gân cổ tay là trường hợp viêm bao gân xảy ra ở cổ tay, ảnh hưởng tới những xương, khớp ở vùng cổ tay, dẫn đến đau cũng như hạn chế chuyển động của cổ tay.

Nguyên nhân dẫn tới viêm bao gân bao gồm: Hoạt động quá mức, lặp đi lặp lại ở một vị trí, một số cử động sai tư thế hay do chơi thể thao, những hoạt động đối kháng.

Nguyên nhân liên quan tới bệnh lý như: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa gân ở người già, bệnh rối loạn chuyển hóa ( Gút, đái tháo đường..)

2. Một số triệu chứng của viêm bao gân cổ tay

Dấu hiệu phổ biến của viêm bao gân là sưng đau và hạn chế chuyển động tại vùng gân và khớp bị tổn thương, căn cứ cũng như vị trí bao gân và vị trí khớp vướng tổn thương có một số dấu hiệu đặc hiệu không giống nhau.Viêm bao gân cổ tay thường biểu hiệu dưới 2 dạng tổn thương sau:

* Hội chứng De Quervain :Viêm bao gân ở mỏm trâm quay

Đây là viêm bao gân ở mỏm trâm xương quay, đây là vị trí nhô ra bên ngoài cùng của xương quay, có thể sờ thấy dưới da, và là chỗ bám của các cơ giúp hoạt động ngón tay cái như: Cơ dạng dài ngón cái và cơ duỗi ngắn ngón cái vì vậy còn gọi là viêm bao gân cơ dạng dài và cơ duỗi ngắn ngón cái.

Dấu hiệu hội chứng De quervain bao gồm:

Sưng, nóng, đỏ và đau tại vùng mỏm trâm xương quay ở cổ tay, đau âm ỉ, liên tục và đau tăng lên khi dùng ngón tay cái, đặc biệt là một số động tác dạng như duỗi ngón tay, đau có thể lan theo cơ lên vùng ngoài của cẳng tay.

Sờ vào thấy nóng, ấn thấy đau, có thể có điểm đau khu trú, có thể có dịch bao quanh gân khi siêu âm vùng cổ tay

Khi áp dụng ngón tay cái có thể phát ra tiếng kêu lạo xạo, lúc thực hiện một số động tác của ngón tay cái cảm giác như dính lại hoặc giật khớp,...

Nếu hiện tượng này kéo dài mà không điều trị đúng có khả năng dẫn tới xơ gân gây ra một số rối loạn về vận động và cảm giác của cổ tay, ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái.


* Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tay là dấu hiệu của tổn thương dây thần kinh giữa bị chèn ép, do các bao gân nằm trong ống cổ tay bị viêm.

Một số biểu hiện bao gồm: triệu chứng của viêm bao gân cổ tay và biểu hiện của chèn ép dây thần kinh giữa.

Dấu hiệu của viêm bao gân cổ tay: Cổ tay bị viêm sưng, nóng hơn bên còn lại, đau và hạn chế vận động cổ tay bị viêm, đau tăng dần khi ấn vào hay bưng bê vật nặng, tính chất đau thường tăng về đêm.

Dấu hiệu của chèn ép dây thần kinh giữa: Cảm giác cơ chi và vận động của dây thần kinh giữa chi phối sẽ bị biến chứng, mức độ đau sẽ phụ thuộc vào mức độ bị chèn ép, một số triệu chứng phổ biến là: Rối loạn cảm giác của mặt gan tay ngón cái, ngón trỏ và ngón nhẫn, đặc biệt là các đầu ngón tay, giảm thiểu vận động một số cơ vùng mô ngón cái. Đau có thể lan theo dây thần kinh giữa lên cẳng tay, cánh tay thậm chí là tại vùng vai gáy.

Nếu như tình trạng kéo dài có khả năng dẫn đến những biến chứng nặng nề như teo cơ ngón cái, mất cảm giác bàn tay, biến dạng cổ tay, bàn tay…

 phá thai bằng thuốc ở biên hòa | phòng khám phá thai ở biên hòa | phá thai bằng thuốc ở biên hòa | cắt trĩ ở đâu tốt nhất biên hòa

Raw Thông tin về viêm bao gân cổ tay

Loading

Loading


Có thể bạn quan tâm

Điều khoản: Vui lòng không sử dụng từ ngữ thô tục, gây phản cảm. Không sử dụng với mục đích bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm quyền cá nhân. Không đăng các bài viết liên quan đến luật pháp việt nam, cấm các chủ đề liên quan đến chính trị. Hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy bị cấm, bikini thì được chấp nhận.

Chúng tôi cho phép bạn tạo miễn phí nhưng sẽ giới hạn đối với các trường hợp cố tình vi phạm

Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.  Mã captcha sẽ được loại bỏ đối với thành viên.
Online notepad 24h
.

Free online notes app. No login required, no sign up required. Note pad 24h , notepad 24h, notepad24h, notepad online

Tất cả nội dung đến ghi chú, bài viết được tổng hợp từ mọi nguồn, chúng tôi không chịu trách nhiệm.
Nhưng chúng tôi sẽ xóa bỏ các nội dung vi phạm.


Chúng tôi cho phép bạn sử dụng backlink đến bất kỳ trang web nào. Nhưng vui lòng không lạm dụng, không sử dụng làm công cụ thao túng. Và đặc biệt là các vấn đề spam link chia sẻ trên mạng xã hội.

Các tài liệu liên quan đến bàn quyền, tranh chấp vui lòng liên hệ BQT.

Mọi hỏi đáp và thắc mắc, cũng như các lỗi thường gặp hãy liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ: admin(.)notepad24h.com
Notepad24h là phiên bản miễn phí đang trong quá trình thử nghiệm. Hãy góp ý để chúng tôi có thể làm được nhiều điều tốt hơn.

NotePad24h tạo ghi chú miễn phí và lưu trữ vĩnh viễn. Nó chỉ có thể xóa bởi bạn!

Đăng nhập or Đăng ký để xóa hoặc theo dõi.