Notepad24h là sổ ghi chú trực tuyến của bạn trên web. Bạn có thể ghi bất kỳ điều gì nếu muốn. Nó là quyền của bạn. Nó cho phép bạn lưu trữ các ghi chú trên đây mà không cần phải đăng nhập. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản đa dạng, sắp xếp ghi chú theo ngày hoặc tiêu đề và ghi chú riêng tư. Hay nhất của tất cả - Notepad24h là nhanh chóng, sạch sẽ, đơn giản để sử dụng và miễn phí trực tuyến notepad web. Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.

Hãy chia sẻ ghi chú của bạn, nó  luôn là miễn phí, lưu không giới hạn và vĩnh viễn. Close[x]

TEXT 25571
Sống. Hàng xóm
By @ Guest on 26th December 2018 12:06:26 AM, IP: 171.241.181.200
Home » Sống. Hàng xóm
Chú ý: Tất cả các link liên kết sẽ được mã hóa và quét virus.
Miễn phí upload và chia sẻ file không giới hạn

Sống. Hàng xóm

Sau bao năm đi làm tích cóp được một ít vốn, tôi quyết định cất nhà, ổn định cuộc sống.

(Notepad24h - Tác phẩm tham dự cuộc thi viết "Những câu chuyện cuộc đời")

***

Có 1 điều làm tôi luôn băn khoăn, lo lắng là mình sẽ sống lâu dài bên cạnh ai. Hàng xóm như thế nào. Nếu gặp được người tử tế, biết điều tối lửa tắt đèn có nhau thì thật là may mắn, còn không, gặp người hay để ý, soi mói, nhà ai nấy ở, nhà hàng xóm có gì nhà mình phải có nấy cũng chắc sẽ khó chịu lắm.

May sao, ở cặp vách nhà tôi là nhà của Thảo, có vợ chồng thảo và 2 con, cùng ở với vợ chồng đứa em trai của chồng Thảo, 1 con. Căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp tầm 60 mét vuông chật chội, vỏn vẹn có 2 phòng ngủ cho 2 gia đình và căn bếp nhỏ với 7 con người nhưng luôn đầy ắp tiếng cười, thân thương đến lạ.

Một lần qua chơi, tôi hỏi thăm, Thảo kể: Chồng Thảo cùng em trai mở tiệm sửa xe. Em dâu đi làm xí nghiệp.Thảo ở nhà buôn bán nhỏ, nội trợ. Do gia đình bên chồng không có điều kiện mà tá túc tới 4 cặp vợ chồng và hai ông bà già. Nên khi vợ chồng Thảo góp nhặt ít vốn cất được nhà liền rủ vợ chồng chú em về ở, chia bớt nhân khẩu cho nhà nội. Chị em bạn dâu nhưng rất thương nhau, ở chung hơn 5 năm rồi chị, mà ở đến khi nào vợ chồng chú ấy làm đủ tiền cất nhà thì ra riêng. Chật một chút nhưng vui. Chiều chiều, nhà Thảo là xôm tụ nhất xóm, con cái nhà bên đi học về luon đòi qua nhà dì Thảo chơi, bởi dì Thảo rất dễ chịu, cho chơi thoả thích, bọn nhỏ chí choé đến tối mới chịu về. Thỉnh thoảng ông nội các cháu đến thăm, soạn đống đồ phế liệu mà chồng Thảo sửa xe đem về, chở đi bán đồng nát, mua đồ chơi cho con trai út của Thảo, 2 ông cháu vui đùa hớn hở.

Nhìn gia đình họ đùm bọc yêu thương, che chở nhường nhau từng chút tôi bỗng thâý chạnh lòng, suy ngẫm. Họ, những người bình thường, ít học, chí thú làm ăn, chẳng bao giờ biết hoặc thấy nào là quy định, khẩu hiệu sống có văn hoá, cơ quan văn hoá, sống theo pháp luật, đưa ra xét bình bầu, bình chọn danh hiệu, đạt và không đạt tiêu chuẩn văn hoá. Hay hôm nay đạt vài bữa vi phạm lại rút. Một đời họ chả bao giờ tham gia những buổi toạ đàm, hội thảo về nâng cao đời sống văn hoá, cộng đồng, hoặc viết bản cảm kết ứng xử có văn hoá mà hơn thua từng chút một, tệ hại hơn nữa là bị kỷ luật, khởi tố ì đùng. Nói chung họ chưa từng đọc bất cứ một loại văn bản nào, quy định nào về điều đó cả. Nhưng lối sống họ thật đáng ngưỡng mộ. Chỉ bởi họ là những con người được sinh ra, nuôi dưỡng, giáo dục trong một gia đình tử tế, có lối sống hoà thuận, yêu thương từ ông bà, cha mẹ. Biết kính trên, nhường dưới, cưu mạng đùm bọc nhau hết lòng, hết dạ từ nhỏ đến trưởng thành. Họ sống chan hoà, chơn chất, không hơn thua, anh em nương tựa, "chị ngã em nâng" coi đó như là bổn phận mà không cần phải kêu gọi, vận động hay rao giảng. .. Bản thân họ, gia đình họ sống tốt tự nhiên, ứng xử rất văn hoá, đàng hoảng là bởi nếp nhà.

Lê Thịnh

Loading

Loading


Có thể bạn quan tâm

Điều khoản: Vui lòng không sử dụng từ ngữ thô tục, gây phản cảm. Không sử dụng với mục đích bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm quyền cá nhân. Không đăng các bài viết liên quan đến luật pháp việt nam, cấm các chủ đề liên quan đến chính trị. Hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy bị cấm, bikini thì được chấp nhận.

Chúng tôi cho phép bạn tạo miễn phí nhưng sẽ giới hạn đối với các trường hợp cố tình vi phạm

Bạn có thể tạo ghi chú miễn phí mà không cần đăng ký thành viên. Tuy nhiên bạn nên đăng ký thành viên để quản lý theo dõi, xóa sửa ghi chú của bạn được dễ dàng hơn.  Mã captcha sẽ được loại bỏ đối với thành viên.
Online notepad 24h
.

Free online notes app. No login required, no sign up required. Note pad 24h , notepad 24h, notepad24h, notepad online

Tất cả nội dung đến ghi chú, bài viết được tổng hợp từ mọi nguồn, chúng tôi không chịu trách nhiệm.
Nhưng chúng tôi sẽ xóa bỏ các nội dung vi phạm.


Chúng tôi cho phép bạn sử dụng backlink đến bất kỳ trang web nào. Nhưng vui lòng không lạm dụng, không sử dụng làm công cụ thao túng. Và đặc biệt là các vấn đề spam link chia sẻ trên mạng xã hội.

Các tài liệu liên quan đến bàn quyền, tranh chấp vui lòng liên hệ BQT.

Mọi hỏi đáp và thắc mắc, cũng như các lỗi thường gặp hãy liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ: admin(.)notepad24h.com
Notepad24h là phiên bản miễn phí đang trong quá trình thử nghiệm. Hãy góp ý để chúng tôi có thể làm được nhiều điều tốt hơn.

NotePad24h tạo ghi chú miễn phí và lưu trữ vĩnh viễn. Nó chỉ có thể xóa bởi bạn!

Đăng nhập or Đăng ký để xóa hoặc theo dõi.